Cấu tạo của quạt thông gió công nghiệp vuông

Quạt thông gió công nghiệp vuông

Quạt thông gió vuông công nghiệp đã trở thành một thiết bị quá quen thuộc đối, gắn liền với quá trình hoạt động làm việc của nhà xưởng quy mô lớn nhỏ khác nhau, chính bởi những đặc điểm của quạt rất phù hợp cho hệ thống thông gió làm mát tại nhà xưởng, trang trại vì thế sản phẩm luôn được lựa chọn hàng đầu và mang lại sự hài lòng cho người sử dụng .

Quạt thông gió công nghiệp vuông
Quạt thông gió công nghiệp vuông

Mặc dù mang lại nhiều hiệu quả làm mát cao trong đời sống, đặc biệt đối với các mô hình hoạt động sản xuất, tuy nhiên, ít ai biết và quan tâm đến những bộ phận, cấu tạo của thiết bị này. Ngoài ra, việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản về quạt thông gió công nghiệp vuông sẽ phần nào hỗ trợ người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm để sử dụng lâu dài, đồng thời biết cách bảo vệ và hạn chế phần nào những ảnh hưởng xấu đến các bộ phận của quạt. Một số những thông tin cơ bản về cấu tạo quạt thông gió công nghiệp vuông dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị hữu dụng này.

Cấu tạo của quạt thông gió công nghiệp vuông

Cánh quạt

 • Thông thường các loại quạt công nghiệp vuông thiết kế cánh quạt với chất liệu inox 304 dày 1.2mm, chống gỉ, chất lượng đảm bảo, phù hợp sử dụng trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết như ở nhà xưởng, trang trại. Loại thép không gỉ, bền cứng phù hợp trong môi trường mưa, gió và bụi bẩn, không bị biến dạng và bị hỏng. Tuy nhiên, vẫn có một số loại quạt công nghiệp sử dụng chất liệu nhôm hoặc nhựa làm phần cánh quạt.
 • Thiết kế hình dạng lưỡi đặc biệt giúp đảm bảo lưu lượng gió lớn, đồng thời ổn và trao đổi luồng khí khi đi vào không gian bên trong. Các cánh quạt được điều chỉnh bởi bộ kiểm tra cân bằng động thông minh, trọng lượng mỗi lưỡi nhận nhiệm vụ điều khiển như nhau để đảm bảo quạt chạy êm, giảm độ rung, ít tiếng ồn, tăng độ ổn định

>>> Xem ngay Quạt Trần Công Nghiệp Hvls

Cửa chớp và lưới bảo vệ

 • Cửa chớp được mạ kẽm dày dặn, cơ chế mở kiểu ly tâm giúp cửa chớp đóng mở tối đa và dễ dàng, đảm bảo lượng gió lớn đi vào không gian cũng khi mở cửa chớp và ngăn chặn bụi bẩn, nắng, mưa khi cửa được đóng.
 • Lưới bảo vệ chắc chắn, cứng không gãy mang lại sự an toàn, bảo vệ người dùng cũng như đảm bảo bộ phận bên trong tránh được các tác động từ bên ngoài vào.
Quạt thông gió công nghiệp vuông
Quạt thông gió công nghiệp vuông

Khung quạt

 • Khung quạt được thiết kế lỗ cắm điện phía dưới đáy, chất liệu thép dày 1.2mm phủ kẽm với độ mạ 275g/m2 ( đối với quạt công nghiệp TTC 1380) hoặc lớp phủ kẽm dày 150g/m2 ( đối với quạt công nghiệp BNF) đảm bảo khả năng chống gỉ cao, được hình thành trong 1 giai đoạn nhờ sử dụng kỹ thuật xử lý tự động.

Búa thả

 • Với nguyên lý hoạt động của búa thả đóng-mở giúp quạt linh hoạt trong việc đóng và mở các cửa lá được hoàn toàn. Góc mở 900 được duy trì để đảm bảo các cửa lá chắn được gió, mưa và bụi.

Vành đai ròng rọc (Puly truyền động)

 • Các vòng đai puly chế tạo bởi hợp kim Al-Mg với xương sườn được gia cố, loại bỏ rung động, vận hành chắc chắn. Việc đúc khuôn nhằm giảm trọng lượng của lưỡi dao và cánh quạt và cải thiện khả năng chống ăn mòn.
 • Ngoài ra, ba cốt thép xương sườn thiết kế ròng rọc và Shot Blasting gúp cải thiện độ cứng và ổn định, đảm bảo độ chắc chắn và không bị phá vỡ.

Vòng bi

 • Thiết kế chống thấm nước, cường độ làm việc cao, độ ồn thấp hơn giúp hiệu suất quạt hoạt động lớn và đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Động cơ quạt

 • Motor đạt tiêu chuẩn  IP55, cách điện: cấp F. Hiệu suất cao, mạnh mẽ và đáng tin cậy và tùy chỉnh như điện áp và tần số có sẵn.
 • Tiết kiệm điện năng, đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp ứng dụng, sản phẩm nhập khẩu đã thông qua kiểm định chất lượng và xuất xứ (CO,CQ).
Quạt thông gió công nghiệp vuông
Quạt thông gió công nghiệp vuông

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tùy chọn các loại động cơ motor khác như: Động cơ Nosch Xizi của Trung Quốc, Teco, Siemens,Viethung…

Dây đai truyền động

 • Nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, ví dụ Quạt công nghiệp vuông TTC 1380 với Dây cu-roa Sanlux & Mitsuboshi độ bền cao.
 • Các chi tiết, bộ phận máy đều được cấu tạo bởi các loại thép cao cấp, chống gỉ sét. Vì vậy có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt nó trong nhiều môi trường khác nhau. Tuổi thọ motor cao, có khả năng chạy liên tục trong vòng 72h mà không bị hư hỏng. Đây là những điểm cộng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong môi trường làm việc nhiều khắc nghiệt.

Quạt thông gió công nghiệp vuông tiêu chuẩn Aonuodi trải qua hàng loạt các đợt kiểm tra tiếng ồn, kiểm tra độ rung, kiểm tra hiệu suất đồng tâm, kiểm tra tốc độ quay cánh quạt, kiểm tra sự thông gió và tính hiệu quả, để đảm bảo khách hàng luôn nhận được sản phẩm quạt hút có chất lượng hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn online 24/24h