Tìm hiểu về kích thước quạt trần và cấu tạo của hộp số

Quạt trần là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều vào mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết cách đấu hộp số quạt trần khi mới mua sản phẩm này về. Trong bài viết hôm nay Kiều Phú xin chia sẻ đến bạn cấu tạo và kích thước của quạt trần. Các bạn tham khảo nhé!

Kích thước của quạt trần

Kích thước quạt trần hay sải cánh quạt trần là chính là khoảng cách được đo theo đường thẳng từ đầu cánh quạt bên trái đến hết đầu cánh quạt bên phải. Cánh quạt trần có tác dụng cung cấp lượng gió mát, thỏa mãn các nhu cầu giải tỏa cơn khát nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Việc lựa chọn kích thước cánh quạt trần đúng không chỉ đáp ứng được đủ lượng gió cần thiết, phù hợp với từng diện tích không gian lắp đặt, hạn chế sử dụng nhiều thiết bị làm mát gây tiêu hao điện năng tiêu thụ hàng tháng mà còn tốn kém chi phí tài chính cho khoản mua sắm.

Bên cạnh đó, sự cân đối và hài hòa của kích thước quạt trần trong mỗi căn phòng còn tạo ra được sự thông thoáng cần thiết, tránh va đập giữa cánh quạt với những bức tường hay người sử dụng, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành của thiết bị.

Ngoài ra, tầm quan trọng của việc chọn đúng kích thước quạt trần còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian, cho bạn dễ dàng lắp đặt và kết hợp với các vật dụng nội thất khác, nâng tầm ngôi nhà.

Cấu tạo của hộp số quạt trần

>>> Xem ngay Quạt trần công nghiệp uy tín

Hộp số quạt trần là một trong những bộ phận quan trọng của quạt trần và thường được đi kèm với quạt trần nên bạn không cần phải trả thêm chi phí. Cấu tạo của hộp số quạt trần cơ bản gồm có vỏ hộp bên ngoài, bên trong gồm có bộ điều chỉnh tốc độ quay, hệ thống động cơ phía dưới, bộ lắp ráp và ống trụ.

Hộp số quạt trần còn được gọi với tên gọi là hộp biến trở và có cấu tạo gồm các cuộn dây có số vòng khác nhau. Khi thay đổi số vòng dây mà dòng điện chạy qua sẽ kéo theo cường độ dòng điện qua roto của quạt trần khác nhau, điều đó sẽ giúp cho tốc độ quạt thay đổi một cách rõ rệt.

Hộp số quạt trần có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở các mức gió nhất định đã được cài đặt sẵn. Trên hộp số quạt trần thường có các số hoặc ký tự chú thích các tốc độ gió như 1,2,3,4,5, bạn chỉ cần sử dụng núm vặn để điều chỉnh tốc độ quạt nhanh, chậm theo các mức cố định có sẵn là được.

Trên đây là cấu tạo hộp số quạt trần và kích thước quạt trần mà Kiều Phú muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật nhiều thông tin hữu ích từ Kiều Phú bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: So sánh quạt trần công nghiệp Hvls với các loại quạt công nghiệp

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KIỀU PHÚ

Hotline: 0983514418

Zalo: 0983514418

Email: kp.kieuphu@gmail.com

Địa chỉ: 193A/2 khu phố 1B, phường An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương

Website: https://kieuphu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn online 24/24h